Nguyên liệu:
- 8 cây măng tây
- 1/2 trái chanh vàng
- 1 muỗng canh dầu mè- 1 nhánh tỏi, bằm nhỏ, hạt
nêm, tiêu.
Hướng dẫn chế biến:
- Măng tây xắt bỏ phần gốc, chần sơ qua nước sôi có pha ít muối, vớt ra nhúng măng tây vào nước lạnh, để khoảng
3 phút cho măng tây xanh và giòn, vớt ra, xắt làm 3 khúc.
- Thịt bò xắt làm lát mỏng
và dài, ướp với ít hạt nêm và tỏi, lần lượt quấn đều từng miếng thịt bò vào
khúc măng tây.
- Trộn đều dầu mè với nước
tương trong chén. Dùng xiên tre, xiên 4 cuộn thịt bò vào và phết nhẹ hỗn hợp
dầu mè lên. Nướng các xiên thịt bò trên giàn nướng chín vừa ăn, chấm với mù
tạt. Trang trí với những miếng chanh bổ cau.
Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét