Ngoài các món luộc, xào, nướng... thì Măng Tây không thể thiếu trong các món canh cho thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Hôm nay Măng Tây Sạch xin chia sẻ với các bạn một món canh được nấu từ Măng tây
Nguyên liệu:
-
400g
Măng tây
-
200g
đuôi heo
-
2
củ hành tím
-
1
nhánh hành lá
-
2
muỗng cà phê hạt nêm
-
1
muỗng cà phê đường
-
1/2 muỗng cà phê tiêu
-
Muối
Cách làm:
-
Măng
tây bào bỏ vỏ bên ngoài ở phần gốc, phần ngọn không bào, cắt khúc dài khoảng 4
cm,
-
Hành
tím rửa sạch, nướng sơ, bóc vỏ, để nguyên củ
-
Hành
lá rửa sạch, để ráo, thái nhỏ
-
Đuôi
heo nhổ sạch lông, xát muối, rửa sạch, chặt khúc 2cm, để ráo
-
Đun
sôi nước, nên hạt nêm, muối, đường. Sau đó cho đuôi heo và củ hành tím vào nấu
cho mềm để gia vị ngấm vào thịt và nêm lại cho vừa ăn
-
Cho
măng tây vào nấu khoảng 3 phút
-
Múc
canh ra tô, cho hành lá thái nhỏ, rắc tiêu cho thơm. Món này dùng nóng
RẤT VUI ĐƯỢC CHIA SẺ CÙNG BẠN!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét