Chuẩn bị nguyên
liệu:
- 500gr măng tây
- 1 miếng gừng xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ 4 muỗng canh cà phê xì dầu
- 2 muỗng canh nước luộc gà ,1/4 muỗng cà phê đường, 2
muỗng canh dầu salad,
- 2 muỗng canh dầu mè, muối
Cách thức chế
biến:
· Măng tây rửa sạch, bỏ
phần gốc già. Cắt làm đôi
·
Đun nước sôi, cho ít
muối vào, thả măng tây vào luộc khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút. Chắt bỏ nước.
·
Cho tiếp vào nồi nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại.
·
Cho dầu mè vào chảo,
cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Đổ măng tây
vào, xào tiếp.
·
Măng chín, bầy ra đĩa.
Rắc tỏi và gừng lên trên.
Rất vui được chia sẻ cùng bạn!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét