Nguyên liệu:
Nước dùng
300g thịt cua
1 bó măng tây nhỏ
1 ít ngô bao tử
2 hoặc 3 quả trứng
2 thìa bột ngô
Muối tiêu
Cách làm:
- Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già, cắt khúc độ
2cm. Để măng không bị dai thì phần gần gốc bạn có thể tước vỏ bên ngoài.
- Ngô non rửa sạch, cũng
cắt khúc tương tự măng tây.
- Đặt
nồi lên bếp, cho nước dùng vào, khoảng hơn nửa nồi, lượng nước tương tự lượng
súp bạn cần. Đun cho nước dùng sôi thì cho ngô và măng tây vào. Nêm 2 thìa muối
tiêu.
- Hòa bột ngô với một chút nước sau đó từ từ cho
vào nồi để súp sánh lại, vừa cho bột vừa khuấy.
- Thịt cua gỡ sẵn thành từng miếng nhỏ, chờ súp trong
nồi sôi thì cho thịt cua vào, khuấy đều.
- Đập trứng ra bát, đánh
tan, từ từ cho trứng vào nồi, vừa cho vừa dùng đũa khuấy nhanh vì trứng rất dễ
chín.
- Nêm nếm lại gia vị cho
vừa ăn, súp sôi trở lại thì tắt bếp, tránh đun quá lâu ngô và măng tây sẽ nhũn.
- Múc ra bát ăn nóng, rắc
chút tiêu xay lên trên cho thơm.
Rất vui được chia sẻ cùng bạn!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét