Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

BÒ CUỘN MĂNG TÂY NƯỚNG


Nguyên liệu:

- 500 gr thịt bò
- 8 cây măng tây
- 1/2 trái chanh vàng
- 1 muỗng canh dầu mè- 1 nhánh tỏi, bằm nhỏ, hạt nêm, tiêu.

Hướng dẫn chế biến:

- Măng tây xắt bỏ phần gốc, chần sơ qua nước sôi có pha ít muối, vớt ra nhúng măng tây vào nước lạnh, để khoảng 3 phút cho măng tây xanh và giòn, vớt ra, xắt làm 3 khúc.

- Thịt bò xắt làm lát mỏng và dài, ướp với ít hạt nêm và tỏi, lần lượt quấn đều từng miếng thịt bò vào khúc măng tây.

- Trộn đều dầu mè với nước tương trong chén. Dùng xiên tre, xiên 4 cuộn thịt bò vào và phết nhẹ hỗn hợp dầu mè lên. Nướng các xiên thịt bò trên giàn nướng chín vừa ăn, chấm với mù tạt. Trang trí với những miếng chanh bổ cau.

Sưu tầm                                            

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét