Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2012

CANH CHUA MĂNG TÂY




Nguyên liệu:

-         1 con cá lóc 300g (hoặc cá điêu hồng, cá bạc má…)
-         1/2 kg Măng Tây
-         2 trái cà chua
-         Me + Ớt + Rau nêm + xả
-         Đường + Bột ngọt + Muối + Nước mắm ngon

Thực hiện:

Cá làm sạch cắt khúc vừa ăn,

Măng tây cắt khúc khoảng 4 cm, phần xơ bào bỏ vỏ bên ngoài.

Cho dầu ăn vào phi thơm xả và ớt, cho nước vào đun sôi, cho nước me, hạt nêm, đường, muối, nước mắm vào nêm vừa ăn, Thả cá vào nấu chín. Sau đó cho măng tây, cà chua vào sôi khoảng 2 phút, tắt lửa.

Cho canh ra tô, trang trí với ớt sừng và rau nêm

Vậy là ta đã có một món canh cho mùa hè nóng bức

Chúc các bạn ngon miệng 

Lưu ý: Măng Tây không được nấu lâu sẽ mất đi độ giòn và ngọt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét