Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

MĂNG TÂY XỐT TÔM



Nguyên liệu:

200g tôm sú
200g măng tây
50g phô-mai sợi
tỏi xay, bơ, muối, tiêu, ngò tây

Cách làm:

Măng tây rửa sạch, tước bỏ xơ ở phần gốc để sau khi nấu măng không bị dai. Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. Đun nóng 1/2 thìa súp bơ trong chảo, cho 1/3 thìa cà-phê tỏi xay vào phi thơm. Trút tôm vào xào nhanh tay, nêm 1/6 thìa cà-phê muối và 1/6 thìa cà-phê tiêu.
Phi thơm 1/3 thìa cà-phê tỏi xay với 1/2 thìa súp bơ trong chảo. Cho măng tây vào đảo sơ, nêm vào 1/6 thìa cà-phê muối. Bày măng tây và tôm ra đĩa sứ, rắc phô-mai, ngò tây thái nhuyễn lên mặt. Cho vào lò nướng khoảng 2 phút ở 180 độ C để phô-mai chảy ra là được.
Dùng nóng. Nếu thích, có thể chấm với muối tiêu.

Theo Vzone

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét