Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

SÚP CUA MĂNG TÂY



Nguyên liệu:

Nước dùng

300g thịt cua

1 bó măng tây nhỏ

1 ít ngô bao tử

2 hoặc 3 quả trứng

2 thìa bột ngô

Muối tiêu

Cách làm:

- Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già, cắt khúc độ 2cm. Để măng không bị dai thì phần gần gốc bạn có thể tước vỏ bên ngoài.

- Ngô non rửa sạch, cũng cắt khúc tương tự măng tây.
- Đặt nồi lên bếp, cho nước dùng vào, khoảng hơn nửa nồi, lượng nước tương tự lượng súp bạn cần. Đun cho nước dùng sôi thì cho ngô và măng tây vào. Nêm 2 thìa muối tiêu.
- Hòa bột ngô với một chút nước sau đó từ từ cho vào nồi để súp sánh lại, vừa cho bột vừa khuấy.

- Thịt cua gỡ sẵn thành từng miếng nhỏ, chờ súp trong nồi sôi thì cho thịt cua vào, khuấy đều.

- Đập trứng ra bát, đánh tan, từ từ cho trứng vào nồi, vừa cho vừa dùng đũa khuấy nhanh vì trứng rất dễ chín.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, súp sôi trở lại thì tắt bếp, tránh đun quá lâu ngô và măng tây sẽ nhũn.

- Múc ra bát ăn nóng, rắc chút tiêu xay lên trên cho thơm.


Rất vui được chia sẻ cùng bạn!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét