Thứ Năm, 15 tháng 3, 2012

CANH MĂNG TÂY NẤU ĐUÔI HEO


Ngoài các món luộc, xào, nướng... thì Măng Tây không thể thiếu trong các món canh cho thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Hôm nay Măng Tây Sạch xin chia sẻ với các bạn một món canh được nấu từ Măng tây

Nguyên liệu:

-         400g Măng tây
-         200g đuôi heo
-         2 củ hành tím
-         1 nhánh hành lá
-         2 muỗng cà phê hạt nêm
-         1 muỗng cà phê đường
-         1/2 muỗng cà phê tiêu
-         Muối

Cách làm:

-         Măng tây bào bỏ vỏ bên ngoài ở phần gốc, phần ngọn không bào, cắt khúc dài khoảng 4 cm,
-         Hành tím rửa sạch, nướng sơ, bóc vỏ, để nguyên củ
-         Hành lá rửa sạch, để ráo, thái nhỏ
-         Đuôi heo nhổ sạch lông, xát muối, rửa sạch, chặt khúc 2cm, để ráo
-         Đun sôi nước, nên hạt nêm, muối, đường. Sau đó cho đuôi heo và củ hành tím vào nấu cho mềm để gia vị ngấm vào thịt và nêm lại cho vừa ăn
-         Cho măng tây vào nấu khoảng 3 phút
-         Múc canh ra tô, cho hành lá thái nhỏ, rắc tiêu cho thơm. Món này dùng nóng

RẤT VUI ĐƯỢC CHIA SẺ CÙNG BẠN!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét