Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

BÒ XÀO MĂNG TÂY



Nguyên liệu
  • Thịt bò (dùng bò thăn): 400g

  • 1 bó măng tây khoảng 10 ngọn


  • Dầu hào

  • Tỏi tươi 3 nhánh to

Cách làm
  • Bò thái miếng dài như ngón tay, ướp qua chút sốt  tiêu đen.

  • Thái tỏi  mỏng rồi phi thơm, cho thịt vào xào , nêm thêm chút dầu hào cho món xào  thêm hấp  dẫn.

  • Măng tây sau khi rửa sạch thì bẻ từng khúc 1 vừa ăn, bẻ đến đoạn nào xơ thì bỏ. Cho măng vào 1 bát nước xâm xấp rồi quay trong lò vi sóng 3 phút cho măng chín tới hoặc chần sơ qua với nước sôi  (xem thêm cách sơ chế măng tây tại đây)

  • Vớt  măng ra, đảo nhanh tay cùng thịt thêm 3 phút nữa là xong.

  • Măng tây ăn thanh, ngọt và giòn, ngoài ra măng tây có nhiều vitamin bổ dưỡng.

  • Đây là món mới, chế biến nhanh gọn cho bữa cơm  gia đình bạn thêm mới mẻ, lạ miệng

                                               
                                           Rất vui được chia sẻ cùng bạn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét