Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

MĂNG TÂY XÀO TỎI



Chuẩn bị nguyên liệu:                                                                                           
- 500gr măng tây 
- 1 miếng gừng xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ 4 muỗng canh cà phê xì dầu
- 2 muỗng canh nước luộc gà ,1/4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu salad, 
- 2 muỗng canh dầu mè, muối
Cách thức chế biến:
·         Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già. Cắt làm đôi
·        Đun nước sôi, cho ít muối vào, thả măng tây vào luộc khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút. Chắt bỏ nước.
·        Cho tiếp vào nồi nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại.
·        Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Đổ măng tây vào, xào tiếp.
·        Măng chín, bầy ra đĩa. Rắc tỏi và gừng lên trên.

Rất vui được chia sẻ cùng bạn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét